Làm gì để giữ gia đình bên nhau?

Làm gì để giữ gia đình bên nhau?

Làm gì để giữ gia đình bên nhau?

Mặc dù việc tôn trọng không gian cá nhân cũng như thời gian của họ là rất quan trọng, nhưng cũng rất quan trọng để dành thời gian với sở thích hoặc hoạt động của bạn để củng cố các mối quan hệ.

Gia đình là nền tảng của xã hội chúng ta và là nơi mỗi chúng ta lớn lên và được định hình là con người trong mọi giác quan của cuộc sống.  Tuy nhiên, duy trì mối quan hệ gia đình bền chặt là một nhiệm vụ phức tạp trong đó sự cam kết, tôn trọng và tình yêu đóng vai trò rất quan trọng.
Hiện tại, nhiều thứ dường như quan trọng hơn đối với gia đình và theo thời gian chúng tôi nhận ra rằng các giá trị đang mất đi và gia đình bị phân tán.  Các xu hướng toàn cầu khác nhau, công nghệ và cách  xã hội  thích nghi với sự thay đổi là nguyên nhân chính của chiều kích gia đình. 
Xem xét rằng gia đình có lẽ là  tổ chức quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người  , hôm nay chúng tôi để lại một số lời khuyên có thể phục vụ để duy trì sự hợp nhất của một người.

Lời khuyên cho việc duy trì sự đoàn tụ gia đình

Để hạnh phúc và tận hưởng các hoạt động gia đình, điều quan trọng là phải tính đến các giá trị nhất định đảm bảo hạnh phúc và sự thống nhất với mỗi thành viên trong gia đình,  với sự kiên nhẫn, hiểu biết và cam kết là một phần thiết yếu của một liên minh gia đình tốt.

Học cách lắng nghe

Thính giác là một phần rất quan trọng của bất kỳ loại mối quan hệ nào, đặc biệt là nói về gia đình. Khi chúng ta xem những gì người thân nói với chúng ta, chúng ta có thể nhận ra những chi tiết họ thích, những điều kỳ lạ, nỗi sợ hãi của họ và tầm nhìn mà họ có cho chúng ta. Điều rất quan trọng là bạn lắng nghe ánh mắt của nhau, đưa ra tầm quan trọng cần thiết và phản hồi bằng những lập luận cho những gì chúng ta được nói.

Học cách cho từ

Chúng tôi thích bình luận, phàn nàn và nói chuyện với người thân của chúng tôi, nhưng trong nhiều trường hợp rất khó để nói chuyện với người khác và chấp nhận quan điểm của họ. Là con người và là một gia đình, chúng ta cần học cách  tôn trọng lý do của người khác để tìm hiểu thêm về quan điểm của họ và cách họ nhìn nhận mọi thứ. Mọi người đều có quyền nói và được lắng nghe trong thời gian tốt, cho dù người đó có nói hay không.
Lên sàn đúng lúc
Khi có những cuộc thảo luận hoặc vấn đề gia đình, chúng ta hầu như luôn bị phân tâm bởi những xung động và sự tức giận của thời điểm này và có thể thể hiện bản thân một cách xúc phạm và không lắng nghe những lập luận của người khác. Đôi khi chúng ta sử dụng sai từ này và sử dụng nó để   vội vàng thảo luận và thay đổi,  vấn đề này cuối cùng có thể ngăn cách cả gia đình và sau đó gây ra nỗi buồn.

Đặt giới hạn

Một cách để đạt được sự chung sống tốt và cân bằng gia đình là thiết lập ranh giới mà mọi người phải tôn trọng. Không phải là cấm mọi người và thiết lập một chế độ nghiêm ngặt, mà là thiết lập một số quy tắc nhất định dạy rằng mọi người luôn tôn trọng và lớn lên trong một liên minh gia đình. Khi chúng ta có con, điều quan trọng là thiết lập các ranh giới đảm bảo sự an toàn và phát triển của chúng, giai đoạn này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc học tập và các giá trị của chúng.

Anh ấy đã kiên nhẫn

Sự khác biệt trong gia đình nên luôn được đối xử với sự bao dung và kiên nhẫn. Nhiều người có xu hướng khó chịu rất dễ dàng và đây có thể là một sai lầm chết người trong gia đình. Kiên nhẫn là chìa khóa cho một mối quan hệ tốt, hiểu biết, giao tiếp và tôn trọng. Mỗi ngày gia đình cho chúng tôi nhiều thử thách để trau dồi và đo lường sự kiên nhẫn của chúng tôi  , vì người lớn chúng tôi cần dạy giá trị tuyệt vời này cho trẻ em của chúng tôi và áp dụng nó để giúp mọi người tự tin hơn.
Họ làm những hoạt động gia đình
Có rất nhiều lý do để gia nhập gia đình và dành thời gian tốt để chia sẻ những khoảnh khắc độc đáo và rất hài hước cho mọi người. Là một gia đình, chúng ta cũng cần phải từ bỏ sự đơn điệu và tìm kiếm những khoảnh khắc rất hạnh phúc nơi chúng ta thể hiện bản thân như chúng ta thích và học hỏi lẫn nhau.
Tập thể dục  , thực tập , du lịch, nấu ăn, xem phim, kỷ niệm một ngày đặc biệt. là một số hoạt động chúng ta cần làm như một gia đình.

Tôn trọng thị hiếu và không gian của mọi người

Là một gia đình, chúng ta có thể là một hạt nhân, nhưng chúng ta phải ghi nhớ rằng khi chúng ta lớn lên, chúng ta được định hình là những cá nhân, khám phá thị hiếu, sở thích và đam mê của chúng ta. Điều rất quan trọng là học cách khoan dung với tính cách của mọi người và tôn trọng mọi sở thích  , mọi người đều có quyền tận hưởng không gian và sở thích của mình, miễn là họ làm như vậy một cách lành mạnh, nơi  gia đình  không liên quan  .

Nhận ra sai lầm

Tất cả chúng ta là con người được tiếp xúc để phạm sai lầm mọi lúc và trong tất cả các loại mối quan hệ. Trong gia đình, điều rất quan trọng là học cách  nhận ra một lỗi lầm  và thể hiện khuôn mặt của chúng ta khi chúng ta biết mình đã làm điều gì sai. Gia đình phải lắng nghe, bao dung, kiên nhẫn và đưa ra lời khuyên để lỗi lầm không lặp lại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *