7 thói quen cho gia đình khỏe mạnh

7 thói quen cho gia đình khỏe mạnh

7 thói quen cho gia đình khỏe mạnh

Điều quan trọng là tập thể dục hàng ngày hoặc tuân theo chế độ ăn uống cân bằng, chẳng hạn như duy trì giao tiếp tốt giữa các thành viên trong gia đình. Đối thoại và hợp tác nên được khuyến khích.

Một trong những cuộc tư vấn lặp đi lặp lại nhiều nhất giữa các cuộc hôn nhân với trẻ nhỏ hoặc thanh thiếu niên là làm thế nào để đảm bảo rằng mọi người đều có thói quen lành mạnh và “sự phối hợp” là như nhau bất kể tuổi tác. Đừng ngần ngại xem xét những thói quen này cho các gia đình khỏe mạnh.

7 thói quen cho gia đình khỏe mạnh

Đừng đói

Trái với những gì được tin, mỗi ngày nên ăn những gì phù hợp với hoạt động thể chất và chi tiêu calo của cá nhân. Điều này là để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.
Mặt khác, “chết đói” là một sai lầm rất phổ biến ở các bác sĩ  dinh dưỡng  . Các chuyên gia nói rằng nếu các chất dinh dưỡng cần thiết không được đưa vào bữa ăn hàng ngày, chúng ta sẽ đói.
Điều này là do thực tế là các  hormone  liên quan đến quá trình thỏa mãn và gửi thông điệp này đến não không được giải phóng hợp lý nếu không có dinh dưỡng cần thiết. Nếu chúng ta ăn thực phẩm cung cấp cho chúng ta lượng calo, nhưng không phải  vitamin hoặc khoáng chất trong nửa giờ, chúng ta sẽ lại đói.

Ăn sáng và ăn trưa, không thể tránh khỏi

Nhiều người nói về bữa sáng quan trọng như thế nào, nhưng không phải tất cả đều tuân thủ, một cái gì đó tương tự như một bữa ăn. Đây là hai bữa ăn quan trọng nhất trong ngày của một người.
Vào buổi sáng, nhiều người không muốn ăn bất cứ thứ gì vì họ nghĩ rằng nó sẽ khiến họ cảm thấy nặng nề hoặc không thể ăn một lượng lớn thực phẩm. Đây là một sai lầm, vì hóa ra những gì chúng ta ăn vào đầu ngày là thứ mang lại cho chúng ta tất cả năng lượng cần thiết để đối mặt trong ngày.
Một ý tưởng tốt là để có được một bữa ăn sáng cân bằng tốt cung cấp cho chúng ta lượng calo cần thiết. Đối với bữa trưa, nó sẽ hữu ích để giúp chúng ta vượt qua cả ngày nhưng nhẹ hơn.

Tập thể dục 20 phút mỗi ngày

Hãy suy nghĩ về bao nhiêu bạn có thể làm cho cơ thể của bạn chỉ trong 20 phút. Ví dụ, thay vì leo thang máy, hãy sử dụng cầu thang, chơi với con trong vườn, v.v.  Bạn cũng có thể sử dụng các video lưu hành trên Internet để  thực hành  trong phòng khách của mình.

Quyết định về thức ăn gia đình

Ngày nay, cha mẹ mắc nhiều sai lầm về những gì con cái họ ăn. Phong cách “thức ăn nhanh” là điều mà hầu hết trẻ em thích, vì hàm lượng chất phụ gia cao nhưng tiêu thụ thường xuyên rất có hại.
Bất cứ khi nào bạn đi đến một cửa hàng thức ăn nhanh, điều đó không tệ, vấn đề là khi nó trở thành thói quen và ăn hamburger, khoai tây chiên và nước ngọt mỗi ngày.
Carbohydrate dư thừa và chất béo không tốt cho bất cứ ai. Chúng gây ra các bệnh như cholesterol, béo phì hoặc tăng huyết áp.

Ăn tối với gia đình mỗi tối

Trong bữa tối gia đình, nên nói về ngày của mỗi thành viên, để biết họ cảm thấy thế nào, họ đã đi như thế nào, để lên kế hoạch cho một ngày cuối tuần, kỳ nghỉ hoặc bữa tiệc. Thật không may, điều này bị mất vì các thiết bị công nghệ trở thành nhân vật chính.
Khi các gia đình đến ăn cùng nhau, khí hậu và sự hòa hợp ngự trị tại nhà. Điều này khuyến khích tất cả mọi người tận hưởng sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc tốt. Bạn cũng có thể lặp lại nó vào  bữa sáng  .

Chơi với nhau hàng ngày

Đúng là nghĩa vụ hàng ngày của chúng tôi đôi khi không cho phép chúng tôi tận hưởng con cái của chúng tôi và đây là một vấn đề mà đôi khi chúng tôi nhận ra quá muộn.
Tất cả chúng ta đều muốn làm việc chăm chỉ để không thiếu thứ gì, nhưng những điều cơ bản còn thiếu, liên hệ với cha mẹ là gì?
Điều này không có nghĩa là bạn sẽ nghỉ việc, mà thay vào đó, cho đến hôm nay, bạn sẽ phải dành một vài phút cho các trò chơi và niềm vui gia đình.

Tạo một thói quen và tôn trọng nó

Hóa ra, một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn trẻ trung và năng động. Một nửa số người lớn đã mất khả năng ngủ và ngủ không quá 6 giờ mỗi ngày.
Đó là một trong những yếu tố gây ra lo lắng. Luôn nhớ đi ngủ và thức dậy cùng một lúc, cũng như ăn uống hoặc tập thể dục.
Như chúng ta có thể thấy, một vài thay đổi đơn giản trong thói quen sẽ giúp chúng ta có cuộc sống gia đình tốt hơn và giúp chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Đừng ngần ngại thử.

kết luận

Đoàn kết gia đình là  một trong những trụ cột quan trọng nhất trong cuộc sống. Đó là giá trị chăm sóc và luôn phấn đấu để cải thiện nó. Hãy nhớ tính đến tất cả các điểm được đề cập trong bài viết.
Hình ảnh lịch sự của Liz West, Peter & Joyce Grace, Kamal Zharif Kamaludin, Tetra Pak và Stewartde

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *