Làm thế nào để bạn biết nếu con bạn sử dụng thuốc?

Làm thế nào để bạn biết nếu con bạn sử dụng thuốc?

Làm thế nào để bạn biết nếu con bạn sử dụng thuốc?

Là cha mẹ, chúng ta cần học cách xác định xem những thay đổi hành vi của con cái có tương ứng với sự phát triển của chúng hay phản ứng với điều gì khác, chẳng hạn như sử dụng ma túy chẳng hạn. Tìm hiểu làm thế nào để nhận ra hành vi này.

Ngày nay, thuốc là một trong những mối quan tâm lớn nhất của cha mẹ. Biết nếu con bạn sử dụng thuốc là rất quan trọng để tìm kiếm sự giúp đỡ sớm  .
Những con số họ xử lý hàng năm là đáng báo động. Mặc dù đã được khái quát rằng “bình thường” là trong những trường hợp này, người trẻ “thử” mọi thứ  và không bị nghiện. 
Các  bậc cha mẹ trẻ nghiện ai đó nói họ  nhận ra vấn đề sớm là không dễ dàng, bởi vì các tín hiệu là không rõ ràng  . Tuổi vị thành niên là giai đoạn nổi loạn, trong đó người trẻ có thể cư xử theo cách khác thường và không sử dụng ma túy. 
Những người trẻ tuổi giữa 11 và 21 năm  tuổi  thường có một nhận thức méo mó về rủi ro  . Điều này giải thích tại sao họ có xu hướng giả định những hành vi mà sau một thời gian có thể đáng tiếc.

Tuổi vị thành niên và thuốc

Thanh thiếu niên theo định nghĩa là táo bạo và cách mạng. Họ đang trải qua một thời gian đầy những thay đổi khó khăn.
Các  Viện lạm dụng ma túy  tại Hoa Kỳ xác định năm yếu tố mà mời thanh thiếu niên bước vào thế giới của ma túy:
  • Để phù hợp với một nhóm,   cố gắng ở lại “cùng sóng” với họ bạn bè của bạn   .
  • Nó làm cho họ cảm thấy tốt. Thuốc tạo ra cảm giác khoái cảm trong não.
  • Nó làm cho họ cảm thấy tốt hơn. Tuổi vị thành niên có liên quan đến những khoảnh khắc trầm cảm và lo lắng được giải tỏa bằng thuốc.
  • Cạnh tranh tốt hơn  Một số chất kích thích có thể khiến họ cảm thấy rằng họ có hiệu quả xã hội tốt hơn. trong thể thao và thậm chí học tập.
  • Để thử nghiệm. Thanh thiếu niên tìm kiếm các giác quan mới, thậm chí nhiều hơn nếu họ đặt ra một số rủi ro.
Nếu   không có kênh liên lạc gia đình lành mạnh, qua đó mọi người nói chuyện cởi mở về tất cả các vấn đề, việc hành động đúng giờ và cứu chàng trai trẻ khỏi tai họa khủng khiếp này có  thể phức tạp hơn  .
Truy cập bài viết này:   Nhận thức cho trẻ em và thanh thiếu niên, nó có hiệu quả không?

Thuốc: kẻ thù bị đánh giá thấp

Nhiều   thanh thiếu niên   và cha mẹ xem sử dụng ma túy là một thực hành đơn giản mà sau này họ sẽ rời đi.
Họ không có nguy cơ chìm vào cuộc sống của họ  , gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp và sức khỏe nói chung.
Những người trẻ tuổi không đo lường mức độ thử nghiệm thuốc có thể là một vấn đề nghiêm trọng  .
Mặt khác, cha mẹ từ chối chấp nhận rằng con của chúng ta không bị loại trừ khỏi loại kinh nghiệm này. Do đó, chúng ta có xu hướng không chuẩn bị, không biết cách hành động nếu điều đó xảy ra.
Điều đầu tiên cần làm là xác định xem thái độ lỏng lẻo của con chúng ta có phải là do sự thay đổi nội tiết tố trong độ tuổi của chúng hay không.
Điều cơ bản là nhìn xa hơn giai đoạn khó khăn mà họ đang ở và để xác minh xem hành vi kỳ quặc có phải là do sử dụng ma túy hay không  .

Hành vi để xem xét

Những người trẻ tuổi sử dụng thuốc sẽ cố gắng che giấu nó một cách hợp lý. Do đó, điều quan trọng là phải chú ý đến bất kỳ thay đổi hành vi, nhỏ như nó có vẻ.

1. Chú ý đến mùi

Các loại thuốc như   thuốc lá hoặc thuốc lá  có mùi mạnh bám vào những người tiêu thụ chúng  , cũng như quần áo của họ.
Chiến lược được người tiêu dùng sử dụng để tránh bị phát hiện là bôi nước hoa nhiều lần, nhai nướu và rửa tay quá mức.

2. Nhìn vào mắt bạn

Đôi mắt là chỉ số rất rõ ràng của nghiện  .
Mỗi loại thuốc đặc biệt có tác dụng khác nhau. Ví dụ, cần sa gây đỏ mắt và buồn ngủ. Ngược lại,  cocaine và thuốc lắc  gây giãn đồng tử, khiến mắt quá mở.

3. Trình bày   quá mức  tôi  tăng

Sự thay đổi nội tiết tố ở phụ nữ và nam giới thường gây ra sự thay đổi tâm trạng, nhưng những thay đổi do thuốc gây ra thường vượt quá so sánh.
Con trai dễ cáu kỉnh và hung dữ nhất là khi họ không ăn  vì cơ thể muốn dùng thuốc.
Chúng trở nên cô đơn và có xu hướng tránh xa cha mẹ nhất là  khi chúng có thể   tiêu thụ  mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

4. Uống thuốc từ văn phòng bác sĩ

Khi họ bắt đầu dùng thuốc, họ thường thử nghiệm các loại thuốc khác nhau vì “đây chỉ là một thử nghiệm”.
Bộ dụng cụ gia đình thường là một nguồn thuốc miễn phí cho họ  . Diazepam hoặc xi-rô ho phổ biến là khuyến cáo nhất của những người đã thử và đang cố gắng gây ra người khác.
Vì vậy, nếu một số loại thuốc biến mất khỏi nhà của bạn, đã đến lúc có một cuộc trò chuyện.
5. Đã trở nên vô trách nhiệm
Một trong những tác động tàn phá nhất của nghiện là thói quen xấu là từ bỏ mọi thứ và bước vào thời gian rảnh rỗi.
Người tiêu dùng trẻ bỏ qua việc học và mọi thứ đòi hỏi sự cam kết  . Hiệu suất trường học thấp và tránh xử lý các nhiệm vụ họ từng làm trong quá khứ.

Đánh giá chung

Những thay đổi trong hành vi của một đứa trẻ lạm dụng ma túy là quá rõ ràng đối với những bậc cha mẹ biết chúng đến mức chúng nghi ngờ  .
Tùy thuộc vào loại thuốc (chất kích thích hoặc thư giãn) họ sẽ có một số bằng chứng. 
Nếu bạn đi bộ và nói quá nhanh, bạn có thể tiêu thụ chất kích thích. Một dấu hiệu khác là nếu bạn dành hai ngày không ngủ, bạn có nhiều khả năng tiêu thụ cocaine. Nhưng nếu bạn rất mệt mỏi và chậm chạp, bạn có thể sử dụng cây gai dầu.
Những điểm được chỉ ra không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy người trẻ nghiện. Tuy nhiên,  bạn càng thấy nhiều thay đổi, bạn càng có nhiều khả năng sử dụng thuốc  . 
Điều quan trọng là phải cảnh giác, hiểu rõ con cái chúng ta, để biết những gì chúng đang làm, nơi chúng sẽ đi, bạn bè của chúng với ai mà chúng có liên quan.
Giao tiếp hàng ngày và hiệu quả là cơ sở để ở gần họ và tránh các tình huống như nghiện .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *