Không có bạn bè là có hại cho sức khỏe của bạn

Không có bạn bè là có hại cho sức khỏe của bạn

Không có bạn bè là có hại cho sức khỏe của bạn

Chúng tôi sẽ không đi chơi cho vui, nhưng để có những người có thể hỗ trợ chúng tôi bất cứ lúc nào. Không có bạn bè có thể gây bất lợi cho hạnh phúc của chúng ta.

Trong thời đại này, nơi các mạng xã hội hiển thị hồ sơ của chúng tôi với hàng trăm bạn bè, chúng tôi nhận ra rằng, trên thực tế, nó  không được bao quanh bởi rất nhiều người mà chúng tôi có thể tin tưởng  . Do đó, không có bạn bè là điều mà nhiều người trải nghiệm hàng ngày.
Nhưng bạn có biết rằng không có bạn bè là có hại cho sức khỏe của bạn? Con người phải tương tác với người khác, không được tự cô lập mình bằng cách tránh hoàn toàn tiếp xúc với người khác. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích lý do tại sao điều này là như vậy và làm thế nào bạn có thể đảo ngược tình hình.

Không có bạn bè: một vấn đề thế kỷ 21?

Mọi người không được “lập trình” để sống trong cô độc. Tuy nhiên,  ngày càng có nhiều người nhận ra rằng họ không có bạn bè “thực sự”  ngoài các liên hệ trên mạng xã hội. Một sự lựa chọn cho những người nhút nhát hoặc không chắc chắn về bản thân.
Nhưng đây không phải là những ẩn sĩ sống giữa núi, mà là những sinh vật sống trong một thành phố lớn. Nó cũng không phải là vấn đề tuổi tác, vì nó có thể ảnh hưởng đến cả trẻ và già. Thiếu bạn bè có nhiều hậu quả cho sức khỏe cảm xúc của chúng ta. Điều quan trọng nhất là  trầm cảm  .
Mặc dù chúng tôi có thể nghĩ rằng mối quan hệ với xã hội và cảm giác không có khả năng chúng tôi nợ gia đình, nhưng sự thật là  tình bạn là cần thiết và được đề nghị để làm cho chúng tôi cảm thấy tốt  và chọn công ty của chúng tôi. Điều gì xảy ra khi bạn không có bạn bè dịch là không có ai đó có thể hỗ trợ bạn, lắng nghe bạn hoặc ở đó khi bạn cần?
Cảm giác thống khổ xuất hiện từ khoảnh khắc này sang khoảnh khắc khác, lòng tự trọng nằm trên sàn và chúng ta thực sự cảm thấy cô đơn trong một thế giới của hàng tỷ người. Do đó, việc những người không có bạn bè cảm thấy tức giận hoặc chỉ trích bản thân là điều bình thường vì họ  coi vấn đề này là một thất bại cá nhân  . Trong khi đây là trường hợp, nó cũng tùy thuộc vào bạn để thay đổi tình hình.

Thiếu bạn bè ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Lợi ích của tình bạn và lòng tin của mọi người luôn được thảo luận. Nhưng những gì về tác động của việc không có bạn bè đối với sức khỏe của chúng ta (thể chất và cảm xúc)? Theo một  bài báo  nghiên cứu  được công bố vào năm 2010, những người có mối quan hệ xã hội tốt có thể sống cao hơn tới 50% (và tốt hơn) so với người nghiệp dư.
Điều này là do sống một cuộc sống hưu trí mà không chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến ​​với bất kỳ ai  là một yếu tố rủi ro nghiêm trọng như hút 15 điếu thuốc mỗi ngày  hoặc nghiện rượu. Cuộc điều tra được tiến hành tại Utah, Hoa Kỳ. Hơn 300.000 người đã được kiểm tra trong 7 năm.
Phân tích các mối quan hệ được đo lường bằng nhiều cách khác nhau: quy mô của vòng tròn xã hội, cho dù đó là ở một cặp vợ chồng, họ gặp bạn bè bao nhiêu lần mỗi tháng, trong những tình huống họ có thể dựa vào tình bạn, v.v.  Bất kể tuổi tác hay mức độ sức khỏe , đã kết luận rằng những người tham gia có mối quan hệ xã hội mạnh mẽ có tỷ lệ sống sót cao hơn.

Ai có bạn thì có kho báu.

Một trong những tác giả của nghiên cứu,  Julianne Holt Lunstad  , đã chỉ ra rằng  mối quan hệ giữa các cá nhân có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta  và do đó, những năm chúng ta sống. Có những người bạn có thể tin tưởng vào những lúc căng thẳng hoặc khó chịu có vẻ như là một điều “bình thường” đối với bạn. Tuy nhiên, đối với nhiều người nó không quá phổ biến.
Một người bạn có thể khuyên bạn nên đến bác sĩ nếu họ thấy chúng tôi sai, có thể khuyến khích chúng tôi ăn tốt hơn nếu chúng tôi tăng cân quá nhiều, hoặc có thể thúc đẩy chúng tôi  tập thể dục  cùng nhau. Chúng ta có thể làm thậm chí “hy sinh” cho người đó nếu cần thiết:. Để đi vào một nhà hàng khỏe mạnh, đi cùng ông đến phòng tập thể dục, không hút thuốc trước mặt như The  quan hệ xã hội là rất quan trọng đối với chúng tôi về thể chất và thể chất, tinh thần sức khỏe  .

Làm thế nào để kết bạn?

Về mặt lý thuyết mọi thứ có vẻ dễ dàng, nhưng bây giờ là thời gian để tìm bạn bè thực sự (và không phải hồ sơ truyền thông xã hội). Tiếp xúc trực diện luôn  khó khăn hơn nhiều, nhưng cũng là một điều mang lại nhiều lợi ích nhất  . Do đó, chúng ta phải cố gắng để bắt đầu kết bạn thật sự.
Nếu bạn không phải là một người rất xã hội, đặc trưng bởi sự nhút nhát hoặc sống nội tâm hoặc có một công việc rất độc đáo, thì chúng tôi gợi ý những lời khuyên này để kết bạn (và tận hưởng tất cả lợi ích của tình bạn đối với sức khỏe của bạn). Đưa chúng vào thực tế!
1. Khắc phục sự bất an của bạn
Bỏ qua một bên những lo ngại bạn   , đừng chỉ trích mình  , đừng nói rằng không ai muốn được ở bên em … bởi vì các báo cáo giữ mọi người tránh xa khỏi bạn. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, bạn cần phải làm việc trên khía cạnh này của bản thân. Sự tự tin thu hút và cho phép người khác đến gần hơn.
Hãy đến một nhà tâm lý học nếu cần thiết cho phép bạn lấy lại sự tự tin đó vào bản thân. Hãy nghĩ về bản thân bạn là có giá trị, bạn muốn giao tiếp và bạn là một người rất thú vị. Chắc chắn có những phẩm chất trong bạn mà bạn rất tự hào. Vì vậy, tập trung vào họ.

2. Đừng phán xét người khác

Có thể thực tế là bạn không có bạn bè là do định kiến ​​của chính bạn  . Nếu mọi người bạn biết có vẻ không phù hợp với bạn, bạn có thể phải ít đòi hỏi hơn hoặc không buông bỏ ấn tượng. Cho nhau cơ hội để hiểu anh ấy hơn.
Mặc dù chúng có thể làm tổn thương bạn trong quá khứ, nhưng điều này không nên khiến bạn mặc một bộ áo giáp ngăn bạn tương tác cởi mở và khỏe mạnh với người khác.

3. Nói nhiều hơn

Bạn không bao giờ biết nơi bạn có thể làm cho một tình bạn. Vào kỳ nghỉ của bạn, ở chợ, trên tàu điện ngầm … Chắc chắn có những người chia sẻ rất nhiều hoạt động với bạn và bạn không nhận thấy điều đó.
Làm thế nào để bắt đầu với một lời chào đơn giản hoặc một cuộc nói chuyện cơ bản về thời tiết hoặc một sự kiện trong ngày? Đừng chờ đợi người khác chủ động. “Không” bạn đã có.

4. Tìm bạn bè thân thiết

Một cách tốt để có bạn bè là tham dự các sự kiện có liên quan đến sở thích của bạn  . Nó có thể là thể thao,  âm nhạc  , nghệ thuật hoặc làm vườn. Điều quan trọng là bạn bao quanh mình với những người mà bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc thú vị.
Không có bạn bè có thể giúp bạn đưa tất cả những lời khuyên này vào thực tế. Bằng cách này, bạn sẽ bắt đầu một con đường để tìm những người mà bạn có liên quan. Có rất nhiều người trên thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *