Những thách thức lớn từ khi bắt đầu tuổi mới lớn

Những thách thức lớn từ khi bắt đầu tuổi mới lớn

Những thách thức lớn từ khi bắt đầu tuổi mới lớn

Hãy nói về 5 thách thức lớn từ tuổi thiếu niên mà bạn phải xem xét để vượt qua giai đoạn này. Thay đổi về cơ thể và tinh thần, sự độc lập, cặp vợ chồng, giới tính, bản sắc, trong số những người khác.

Tuổi vị thành niên là một giai đoạn khó khăn  trong đó những thay đổi đáng kể  về thể chất , nhưng cũng có thể  xảy ra  Đó là một thời gian trong đó một người đi từ trẻ em đến người lớn và đây là khi những thách thức lớn nảy sinh.
Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy bất lực trước những thay đổi đột ngột ở con cái họ Họ đi từ rất nói nhiều đến im lặng, nói mọi thứ không nói gì và có tâm trạng không thể đoán trước.
Cũng đọc:  3 chìa khóa để giáo dục thiếu niên của bạn

Làm thế nào để đương đầu với những thách thức của tuổi mới lớn

Tất cả những vấn đề mà những thay đổi này mà thanh thiếu niên gặp phải có thể ảnh hưởng đến không chỉ cha mẹ mà cả bản thân họ. Những người trẻ bị mất mà không biết những gì đang xảy ra với họ  . Họ cũng không hiểu sự thay đổi cảm xúc của họ   .
Do đó, chúng tôi đề xuất ở đây để xác định 5 thách thức lớn cho tuổi thiếu niên và cách giải quyết chúng tốt nhất.

1. Tìm kiếm danh tính của riêng bạn

Thay đổi liên tục, thử nghiệm các phong cách khác nhau. Những gì bạn đang tìm kiếm là bản sắc riêng của bạn  . Điều này có thể khiến gia đình không hiểu làm thế nào để di chuyển từ đầu này sang đầu khác, hoặc từ cách này sang cách khác, thật dễ dàng.
Bạn chỉ đang cố gắng tìm ra chính mình, để tìm ra bạn là ai   để bắt đầu tạo ra tính cách của riêng bạn. Giá trị của bạn là gì và bạn muốn thể hiện bản thân như thế nào thông qua quần áo hay kiểu tóc?
2. Nhu cầu độc lập
Tất cả chúng ta đều muốn được độc lập, không được nói phải làm gì, được tự do. Nhưng, không phải mọi thứ đều dễ dàng, hoặc họ đi quá nhanh. Độc lập cũng có nghĩa là bạn phải đối mặt với các chi phí của cuộc sống hàng ngày. Và, tại thời điểm này, tìm kiếm một công việc không phải là dễ dàng.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần phải cố gắng. Tất cả chúng ta cần phải ra khỏi tổ sớm hay muộn  .

3. Quan tâm về ngoại hình

Đây là một trong những thử thách lớn của tuổi thiếu niên và có lẽ là một trong những khó khăn nhất. Đó là thời gian mà bạn sẽ rất tập trung vào cách bạn trông tự nhiên, nếu bạn tuân thủ các quy tắc của cái đẹp, nếu người khác chấp nhận bạn.
Tuy nhiên,  những gì đã được đưa đến mức cực đoan có thể trở thành chán ăn và chứng cuồng ăn  , vì vậy đừng bỏ lỡ vấn đề.
Mặc dù chúng ta cố gắng hòa nhập và lo lắng về việc liệu cơ thể của chúng ta có phát triển một số bộ phận nhất định hay không, sự kiên trì sẽ không tích cực. Chẳng hạn, sẽ luôn có những người phát triển trước những người khác gầy hơn hoặc hẹp hơn. Chấp nhận cơ thể như nó sẽ là một thách thức  .
4. Quan tâm đến tình dục
Sự quan tâm đến tình dục là xung quanh thanh thiếu niên. Họ pha trò và thái độ của họ cho thấy sự non nớt nhất định trong khía cạnh tình dục.
Các cuộc trò chuyện họ có thể cung cấp cho các viện nghiên cứu về sức khỏe tình dục là rất cần thiết  , nhưng cũng là những cuộc trò chuyện họ có thể cung cấp về  giáo dục tình dục.  Các phương pháp ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STD  ) hoặc mang thai nên được thảo luận giữa một số chủ đề  .
Nó cũng quan trọng để giải quyết các vấn đề liên quan đến mong muốn, tôn trọng, tình yêu và các khía cạnh của việc xây dựng các mối quan hệ lành mạnh.

5. Độ dốc khi chọn đối tác

Vì những điều trên, thanh thiếu niên sẽ muốn trải nghiệm thực tế khi có bạn tình và điều  quan trọng là phải có một nền giáo dục giới tính cơ bản tốt  .
Các loại mối quan hệ khác nhau tồn tại, mối quan hệ lành mạnh và bạo lực, bản sắc giới tính, mối quan hệ dị tính và đồng tính luyến ái đều chưa được khám phá. Và nó là cần thiết để nói chuyện ở nhà và ở trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *