Trẻ béo phì, làm sao để tránh?

Trẻ béo phì, làm sao để tránh?

Trẻ béo phì, làm sao để tránh?

Để dẫn dắt con cái chúng ta áp dụng thói quen ăn uống tốt, điều quan trọng là dẫn dắt bằng ví dụ. Chúng ta cũng không thể quên đi các hoạt động thể chất cần thiết để trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh.

Béo phì ở trẻ em là một trong những vấn đề sức khỏe lớn của thế kỷ 21  . WHO (Tổ chức Y tế Thế giới) coi đó là một dịch bệnh thực sự, vì các trường hợp đã tăng gấp ba chỉ sau vài năm. Do đó, điều cần thiết là phải biết cách ngăn chặn điều này. Vâng, sức khỏe của trẻ em rất quan trọng đối với sự chăm sóc của chúng.
Ảnh hưởng của béo phì đến sức khỏe của trẻ thừa cân là rất nhiều Một số trong số đó là sự phát triển của các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp,  cholesterol cao  và triglyceride, vv, trong số nhiều người khác. Tương tự, béo phì ở trẻ em cũng có thể gây ra các vấn đề về tâm lý (thiếu lòng tự trọng, ngoài lề xã hội) hoặc thậm chí các vấn đề về tâm thần như chán ăn hoặc chứng cuồng ăn ở tuổi vị thành niên.
Trong nhiều năm,  niềm tin phổ biến đã chỉ ra rằng một đứa trẻ mà chúng ta sẽ coi là béo phì ngày nay đã được chứng minh là được nuôi dưỡng tốt và khỏe mạnh  , rằng trẻ em cần ăn nhiều để trở nên khỏe mạnh. Không có gì là xa thực tế. Béo phì ở trẻ em hiện nay đồng nghĩa với suy dinh dưỡng, không hiếm gặp, nhưng chất lượng kém do lạm dụng thực phẩm nấu sẵn, thức ăn nhanh hoặc bánh kẹo và các sản phẩm công nghiệp.
Các  sedentarismo  trẻ em vì sự gián đoạn của videojuegos, máy tính và thiết bị điện tử khác, nó giúp ngăn ngừa béo phì  . Tuy nhiên, ngày nay, loại hình giải trí này khiến trẻ em di chuyển ít hơn, trong một chế độ ăn uống không phù hợp, gây ra béo phì.

Khuyến cáo về phòng chống béo phì ở trẻ em

Điểm đầu tiên chúng ta sẽ nhấn mạnh là các bác sĩ nhi khoa và bác sĩ nội tiết coi bữa sáng là điều cần thiết   . Bữa sáng nên cung cấp 25% nhu cầu năng lượng hàng ngày và nên bao gồm các sản phẩm sữa, ngũ cốc và trái cây  . Cả nhà nên dành thời gian để ăn sáng, tránh nuốt nhanh. Một thực tế xấu phổ biến là trẻ chỉ uống một ly sữa và nhanh chóng vội vàng.
Bữa ăn nhẹ cũng rất quan trọng, bởi vì nếu trẻ không nhận được bất cứ thứ gì giữa bữa tối, nó sẽ được lấp đầy vào bữa tối, với sự tiêu hóa kém và sự lắng đọng chất béo trong cơ thể. Đối với đồ ăn nhẹ  trái cây  hoặc một bữa ăn nhẹ  được khuyến khích  , nướng công nghiệp bị cấm  .
Trong bữa trưa và bữa tối, chúng ta sẽ tránh những thói quen xấu như làm điều đó trên TV, trẻ ăn một mình hoặc ăn những gì mình thích, chúng ta nên ăn một chế độ ăn đa dạng. Ngoài ra, điều quan trọng là phải ăn tại bàn. Làm điều đó trên đi văng sẽ không giúp tạo thói quen tốt này.

Bài tập và ví dụ của cha mẹ

Trẻ em cần tập thể dục không chỉ để tránh béo phì mà còn phát triển hệ thống cơ xương và cơ bắp đúng cách. Luôn luôn nên làm một số  môn thể thao đồng đội  ,  vì điều này sẽ thúc đẩy mối quan hệ với nhiều trẻ em hơn và học các giá trị của tinh thần đồng đội.
Chúng tôi khuyên trẻ em được phép chọn môn thể thao mình thích nhất. Nếu họ không làm tốt hoặc cuối cùng cảm thấy buồn chán, chúng tôi cũng khuyên bạn nên linh hoạt và để bạn làm việc khác. Tất nhiên, một cái gì đó liên quan đến thể thao.
Như chúng ta đã chỉ ra trước đó,  trẻ em dành quá nhiều thời gian ở phía trước  của màn hình TV và máy tính   mà, ngoài những vấn đề họ có thể có trong mắt họ, khuyến khích cô lập xã hội. Vì lý do này, bạn nên giới hạn thời gian bạn dành trước màn hình và khuyến khích họ dành thời gian rảnh rỗi ở ngoài trời, có nhiều trẻ em hơn.
Cách tốt nhất để trẻ áp dụng thói quen ăn uống tốt là làm gương cho cha mẹ  , người nên là người đầu tiên tuân thủ những lời khuyên này. Nếu người lớn luôn sử dụng điện thoại di động, chơi trò chơi điện tử ở nhà, không chơi thể thao và có dinh dưỡng rất kém, chúng ta mong đợi trẻ em sẽ làm gì?
Chúng ta cần nhất quán và biết rằng  cha mẹ  là tấm gương lớn nhất cho trẻ em. Chúng ta không thể bảo họ ăn bông cải xanh trừ khi chúng ta làm. Chúng ta cũng không tập thể dục nếu chúng ta có một cuộc sống tĩnh tại. Ngoài ra, mặc dù chúng tôi buộc họ tuân thủ các lệnh này, nhưng cuối cùng, khi họ già đi, họ sẽ không tự chăm sóc bản thân. Phòng chống béo phì ở trẻ em ngày càng cần thiết  . Họ có con không? Bạn có quan tâm đến chế độ ăn uống và hạnh phúc của bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *