Làm thế nào để tránh sự ganh tị và ganh đua anh em

Làm thế nào để tránh sự ganh tị và ganh đua anh em

Làm thế nào để tránh sự ganh tị và ganh đua anh em

Nhiều lần anh chị em cạnh tranh là do hành vi của cha mẹ, mà không nhận ra điều đó, có thể chú ý đến đứa trẻ này hơn đứa trẻ khác.

Sự cạnh tranh giữa anh em có vẻ hơi quá quan trọng  . Tuy nhiên, nó không quá nhiều khi thời lượng của nó có thể gây ra trầm cảm và  lòng tự trọng thấp  trong tương lai gần.
Tại sao … Ai muốn gặp anh trai mình?
Sự giận dữ, cãi vã và tranh luận là hoàn toàn bình thường, đặc biệt là khi có rất ít sự khác biệt về tuổi tác giữa họ. Tuy nhiên, nhiệm vụ của chúng tôi là cảnh giác.
Khi chúng ta nói về sự ghen tuông, chúng ta đang nói về  một cảm giác có thể cuối cùng bị thoái hóa thành ghen tị. Ngoài ra, sự cạnh tranh giữa anh em sẽ dẫn đến sự cạnh tranh khốc liệt.
Để tránh điều này, chúng tôi phải áp dụng một loạt các tài nguyên theo ý của chúng tôi. Là cha mẹ, điều bắt buộc là chúng ta phải kết thúc tình huống này càng sớm càng tốt.

Không so sánh

Mặc dù bạn không muốn nhận ra nó bởi vì bạn có thể không nhìn thấy nó, đôi khi chúng tôi so sánh giữa các con của chúng tôi. Chỉ để ca ngợi thuộc tính của một người và bỏ qua những thuộc tính của người khác đã có thể là khúc dạo đầu cho sự khởi đầu của sự ganh đua.
Hãy nhớ rằng  điều này được sinh ra vì sợ mất đi sự chú ý của cha mẹ  , trở thành đứa trẻ “đáng khinh”, “ít xứng đáng nhất”.
Ngoài ra, sự ghen tuông phát sinh, trên hết, từ người anh trai. Anh phải chia sẻ sự quan tâm mà bố mẹ anh gửi cho anh. Ngoài ra, anh phải quan sát bao nhiêu mimes, quan tâm và chăm sóc anh trai anh nhận được khi anh còn nhỏ.
Mặc dù chúng tôi tin rằng trẻ em không học được gì, một “em trai được giáo dục tốt hơn” hoặc “xã hội hơn” có thể khởi động một cuộc đua.

Hãy cẩn thận với giao tiếp phi ngôn ngữ của bạn

Bạn có thể nghĩ rằng lời nói của bạn đang được tiết chế, rằng bạn chưa bao giờ nói bất cứ điều gì có thể dẫn đến tình trạng anh em ruột thịt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giao tiếp phi ngôn ngữ cho bạn biết nhiều hơn bạn nghĩ.
Lên đến 70% những gì chúng ta giao tiếp là phi ngôn ngữ  . Cử chỉ của chúng tôi, giọng điệu của giọng nói, cách chúng tôi di chuyển … Vì vậy, hãy kiểm tra xem những gì bạn nói bằng lời có tương ứng với những gì bạn nghĩ không.
Chúng ta không thể lừa dối cử chỉ của mình. Có thể sự khác biệt bạn tạo ra với một người anh em được thể hiện trong nháy mắt, một cái chạm vai, một cái ôm dịu dàng …
Với đứa trẻ này, anh ta sẽ biết mình có phải là “yêu thích” hay không. Một cái gì đó không bao giờ nên xảy ra. Cha mẹ không bao giờ nên có một ưu tiên lớn hơn cho một đứa trẻ  hơn một đứa trẻ khác.
Đôi khi nó xảy ra, mà không hiểu nó và không muốn nó. Do đó, cần phải có một chút tự phê bình và nhận ra nếu trên thực tế, đây là vấn đề.

Các quy tắc là rất quan trọng để tránh cạnh tranh huynh đệ.

Thiết lập các quy tắc tại nhà là quan trọng và  tất cả các thành viên phải tôn trọng và tuân thủ chúng  . Do đó, sẽ rất tích cực rằng, ví dụ, có một số điều sau đây:
  • Đồ chơi cá nhân và thông thường: Đôi khi có mâu thuẫn phát sinh do tài sản của người anh em kia được mượn mà không xin phép. Các quy tắc sẽ dạy cho bạn giá trị lớn của việc chia sẻ và xin giấy phép.
  • Tôn trọng không gian cá nhân của người khác: Điều này sẽ cho phép mọi người có không gian riêng tư của họ và giúp họ cũng biết cách tôn trọng không gian của   người khác, không chỉ là anh trai của họ.
Ngoài tất cả những điều này, điều quan trọng là chúng tôi không bao giờ báo cáo một cuộc chiến hoặc một cuộc tấn công ghen tuông của một trong những đứa trẻ của chúng tôi.
Tự làm điều đó sẽ làm tăng sự lo lắng của bạn, vì vậy sẽ rất tích cực nếu chúng tôi nói chuyện với anh ấy và làm anh ấy yếu đi, vì chúng tôi xem cách hiệu suất của chúng tôi không phù hợp nhất.
Nhưng, trên hết, chúng ta phải   cẩn thận để lại một vài đứa trẻ trong nền  .
Đừng để chúng tôi nhận ra điều đó bằng những cụm từ như “Tôi không thể giúp anh trai bạn” hoặc “Bạn không thấy tôi bận à?” Chúng ta có thể giải phóng một cuộc cạnh tranh mạnh mẽ giữa anh em.
Để thay thế điều này, chúng ta có thể sử dụng “bây giờ tôi không thể, cho tôi vài phút” hoặc “đợi tôi đang ở bên bạn”. Nó trông giống nhau, nhưng nó thay đổi hoàn toàn. Cách để nói nó có rất nhiều việc phải làm.
Chỉ cần  nhớ những gì cơ thể của bạn đang giao tiếp với  . Nếu bạn nghĩ đến điều gì khác, nó sẽ cho bạn đi và con bạn sẽ chú ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *