Tại sao cho con bú quan trọng?

Tại sao cho con bú quan trọng?

Tại sao cho con bú quan trọng?

Ngoài việc có lợi cho em bé, cho con bú còn thúc đẩy sức khỏe của mẹ, vì nó làm giảm nguy cơ ung thư vú hoặc ung thư buồng trứng.

Tại sao cho con bú quan trọng? Bởi vì đó là một trong những thực phẩm tốt nhất mà bé có thể dùng. Điều này không chỉ do chất dinh dưỡng của nó, mà còn do mối liên kết chặt chẽ giữa mẹ và con.
Nuôi con bằng sữa mẹ có thể là một trải nghiệm độc đáo và khó quên có thể giúp bảo vệ trẻ em và phụ nữ khỏi mắc một số bệnh  .

Tại sao cho con bú quan trọng với em bé?

Đó là sữa được thiết kế dành riêng cho con người, nó dễ tiêu hóa hơn sữa  bột  hay chất lỏng. Điều này là do sữa mẹ có chứa lipase, một loại enzyme  tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiêu hóa của bé  . Ngoài ra, nó là một chất lỏng mới, sôi động, cung cấp tất cả năng lượng, vitamin và vi chất dinh dưỡng mà con bạn cần để phát triển đúng cách.

Ngoài ra, sữa mẹ  truyền miễn dịch thụ động  , giúp bảo vệ em bé khỏi một số bệnh. Nó cũng giúp phát triển tốt hơn các cơ hàm. Điều này là do khi anh ta uống từ ngực của mẹ mình, anh ta cần sử dụng nhiều lực hơn so với một chai.
Bạn có thể quan tâm:   8 loại thực phẩm bạn không bao giờ có thể cho bé

Tại sao việc cho con bú lại quan trọng với mẹ?

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp giải phóng oxytocin thúc đẩy co bóp tử cung. Điều này làm giảm nguy cơ   chảy máu  sau sinh Ngoài ra, nó cũng có thể giúp  giảm cân  đã tăng trong thai kỳ. Điều này là do chất béo tích lũy là những gì được sử dụng để sản xuất sữa dưới dạng năng lượng.

Nó cũng quan trọng vì nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Sữa mẹ là thực phẩm luôn có sẵn và sẵn sàng để ăn và bạn không phải mua nó.
Các lợi ích khác cũng đang gia tăng mối quan hệ giữa mẹ và con hoặc giảm nguy cơ vú hoặc  các  buồng trứng  trong tương lai.
Các khía cạnh quan trọng hơn về việc cho con bú
Nuôi con bằng sữa mẹ bắt đầu sau khi sinh.  Tại thời điểm này, tuyến vú sản xuất một chất lỏng màu vàng kem gọi là “sữa non”. Nó chứa nhiều protein, vitamin, khoáng chất và kháng thể. Chỉ vào ngày thứ ba hoặc thứ tư, sữa mới tăng. Đây là màu trắng, nhiều nước và giàu chất béo và calo từ sữa non.
Sau khoảng tuần thứ ba, nó ổn định và được gọi là “sữa trưởng thành”. Điều này  được tạo thành  từ 88%  nước  , từ đó giúp thận hoạt động bình thường vì em bé không cần phải ngậm nước với bất kỳ chất lỏng nào khác.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khuyến cáo rằng thời gian cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ (không bao gồm các loại thực phẩm khác)  phải lên đến 6 tháng.
Khi giai đoạn này kết thúc, bạn nên   tiếp tục dần dần (kết hợp các loại thực phẩm khác từ từ) cho đến năm thứ hai của cuộc đời. Điều quan trọng là những thực phẩm này là đủ dinh dưỡng. Nếu không, em bé có thể bị các vấn đề về tiêu hóa. Do đó, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ khi thực hiện thay đổi này để tư vấn cho chúng tôi về các lựa chọn thay thế tốt nhất.
Phải nói rằng nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho mẹ và con mà còn cho cả gia đình. Điều này là do nó có thể giúp tăng cường liên kết tình cảm trong gia đình. Ngoài ra, nó cũng có thể có lợi ích xã hội, ví dụ ở cấp độ sinh thái, vì nó là một sản phẩm tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *