Làm thế nào để đối phó với buồn nôn khi mang thai?

Làm thế nào để đối phó với buồn nôn khi mang thai?

Làm thế nào để đối phó với buồn nôn khi mang thai?

Chúng ta phải nhớ rằng đói và trọng lực của dạ dày ảnh hưởng đến sự xuất hiện của buồn nôn, vì vậy chúng ta nên thường xuyên có những bữa ăn nhẹ

Khi một người phụ nữ mang thai, cô ấy phải chịu nhiều thay đổi trong cơ thể và nhiều triệu chứng liên quan đến những thay đổi này. Một trong những triệu chứng điển hình và khó chịu nhất trong ba tháng đầu là buồn nôn và nôn.
Triệu chứng này thường xuất hiện, hầu như luôn luôn, vào buổi sáng ngay khi bạn thức dậy. Có thể đồ uống và thực phẩm bạn thích trước đây có thể khiến bạn muốn nôn mửa. Tuy nhiên, mùi vị xấu này thường biến mất khi thai kỳ kết thúc.
Họ có xu hướng giảm từ tháng thứ ba, mặc dù trong một số trường hợp họ vẫn còn trong suốt thai kỳ. Như chúng tôi đã nói, thường là vào buổi sáng, nhưng có những phụ nữ phải chịu đựng cả ngày.
Nguyên nhân gây buồn nôn khi mang thai
Nguyên nhân gây buồn nôn chưa được biết, nhưng có khả năng là do một số thay đổi như:
 • Nguyên nhân nội tiết tố: gonadotropin màng đệm ở người (HCG) là một loại hormone có mức tăng nhanh, trùng với sự xuất hiện của buồn nôn ở hầu hết phụ nữ. Hormone này điều chỉnh chức năng của các tuyến, tuyến sinh dục sản xuất estrogen và progesterone. Ngoài ra, nó hoạt động ở trung tâm của buồn nôn, nằm ở vùng dưới đồi (một phần của não). Sau tuần thứ 13 của thai kỳ, mức độ hormone này bắt đầu giảm, cũng như buồn nôn.
 • Hệ thống miễn dịch: Vì thai nhi là một “cơ thể lạ” đối với cơ thể, một lý thuyết gần đây nói rằng hệ thống miễn dịch đang cố gắng chống lại nó và do đó buồn nôn.
 • Tăng khứu giác và nhạy cảm với mùi.
 • Khó chịu dạ dày do tăng độ nhạy

Mẹo giảm buồn nôn khi mang thai

Buồn nôn không gây ra vấn đề gì cho thai kỳ. Tuy nhiên, nó có thể rất khó chịu và ảnh hưởng đến bà bầu trong các công việc hàng ngày. Do đó, chúng tôi sẽ liệt kê một số mẹo để cố gắng giải tỏa chúng và cố gắng làm cho chúng ít hơn.
 1. Khi buồn nôn là buổi sáng, nên có một số bánh quy trên giường và mang chúng khi bạn thức dậy. Sau đó đợi vài phút trước khi bạn thức dậy.
 2. Các bữa ăn nên có nhiều protein và carbohydrate. bạn nên tránh ăn chất béo vì chúng tốn nhiều tiền hơn để tiêu hóa. Thực phẩm cay, rất cay, chiên gây kích ứng niêm mạc dạ dày và cũng có hại.
 3. Dạ dày không bao giờ nên trống rỗng, nên có nhiều bữa ăn mỗi ngày và những thứ này nên thanh đạm. Cả cảm giác nặng nề và cảm giác đói đều đóng góp tiêu cực.
 4. Tiêu thụ nước là rất quan trọng, ít nhất hai lít mỗi ngày, đặc biệt là giữa các bữa ăn. Nếu bạn đã nôn rất nhiều, thay vì nước bạn có thể uống đồ uống đẳng trương.
 5. Dần dần, người phụ nữ mang thai sẽ khám phá ra những loại thực phẩm hoặc cảm giác nào khiến cô ấy buồn nôn nhất, họ nên tránh. Điều phổ biến là môi trường rất nóng, nước hoa, lái xe, một số hiệu ứng hình ảnh, vv, là tác nhân gây buồn nôn.
 6. Nên ở ngoài trời hoặc ở những nơi thông thoáng để mùi không bị cô đặc.
 7. Phần còn lại là cơ bản. Bạn nên ngủ tám tiếng một ngày và không nên trải qua những tình huống căng thẳng.
Bạn cũng có thể quan tâm: Có ích gì khi đọc em bé khi mang thai?

Chứng nôn nghén

Như chúng tôi đã nói, đó là một triệu chứng rất phổ biến và không còn là vấn đề mà là sự đau khổ, nhưng có một số trường hợp tình trạng nghiêm trọng hơn và có thể là gravidarum hyperemesis. Điều này xảy ra khi nôn không thể kiểm soát được, bà bầu giảm cân, kéo dài hơn 24 giờ mà không duy trì thức ăn và bị mất nước. Trong những trường hợp này, bạn nên đến bác sĩ để khôi phục lại sự cân bằng nước và làm dịu cơn nôn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *