Lợi ích của việc cho con bú

Lợi ích của việc cho con bú

Lợi ích của việc cho con bú

Nhờ sữa mẹ, chúng tôi cung cấp cho bé các kháng thể sẽ cho phép bé tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, cho con bú cũng thúc đẩy sức khỏe bà mẹ

Trong những ngày sau khi sinh con, người mẹ tương lai có một quyết định quan trọng, liệu cô nên cho con bú hay cho con bú bằng sữa nhân tạo.

Đây là một quyết định quan trọng, đặc biệt nếu người mẹ mới vì sự lựa chọn quyết định chế độ ăn của bé và thói quen sinh hoạt của người mẹ trong những tháng tới.

Tất cả các chuyên gia liên quan, không nghi ngờ gì, khuyên nên cho con bú bất cứ khi nào có thể, bởi vì không ai nghi ngờ lợi ích dinh dưỡng của thực phẩm sơ sinh này, nhưng chúng ta phải nhớ rằng nó cũng có lợi cho các loài khác và cả mẹ.

Ưu điểm của việc cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ cung cấp lượng đường, chất béo và protein thích hợp, nhưng nó cũng cung cấp vitamin, khoáng chất, enzyme tiêu hóa và hormone. Ngoài ra, bố cục thay đổi tùy theo nhu cầu của trẻ, thay đổi theo từng ngày, tùy thuộc vào thời gian trong ngày và với cùng một cảnh quay, bố cục không giống nhau ở đầu và cuối.
Sữa mẹ có chứa các kháng thể và kích thích hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng do vi khuẩn và virus tốt hơn. Nhờ khía cạnh này, nó cũng đã được chứng minh rằng trẻ em dung nạp vắc-xin tốt hơn.
Hệ thống tiêu hóa của trẻ sơ sinh vẫn chưa trưởng thành. Đây là một lợi thế khác, vì sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn nhiều, vì vậy em bé sẽ ít bị tiêu chảy, táo bón và đau bụng.
Những lợi ích cũng được nhìn thấy ở tuổi trưởng thành, vì những đứa trẻ được nuôi bằng sữa mẹ có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại I thấp hơn vì chúng trì hoãn việc giới thiệu sữa bò. Nó cũng bảo vệ chống béo phì từ sự hiện diện của hormone leptin, và vì vậy với nhiều bệnh khác như dị ứng, hen suyễn, đột tử, bệnh mạch máu, v.v.
Nuôi con bằng sữa mẹ đặc biệt có lợi cho trẻ sinh non vì sữa mẹ thích nghi với nhu cầu của nó và chứa nhiều canxi và protein hơn sữa mẹ bình thường.
Nhưng chúng ta không được quên những lợi ích mà nó mang lại cho người mẹ.

Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ đối với người mẹ là gì?

Các bà mẹ cho con bú phục hồi nhanh chóng và dễ dàng những thay đổi mà thai kỳ gây ra trong cơ thể họ. Khát vọng núm vú từ trẻ kích thích giải phóng oxytocin, hormone chịu trách nhiệm khôi phục lại trạng thái bình thường của tử cung, bong nhau thai và mất máu ít hơn, sau đó phục hồi tốt hơn tình trạng thiếu máu.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các bà mẹ cho con bú có nguy cơ mắc ung thư vú và buồng trứng thấp hơn. Nó cũng có khả năng bảo vệ chống loãng xương tốt hơn khi đến tuổi mãn kinh.
Cuối cùng, tôi muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của nó gắn liền với mối liên kết bền chặt giữa mẹ và con trai, chia sẻ một khoảnh khắc quan trọng và thân mật như vậy, một mối ràng buộc được duy trì cho đến hết đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *